Đăng nhập

Nhạc cổ điển chúc xuân hạnh phúc

Nhạc cổ điển chúc xuân hạnh phúc

(ĐBND) Đêm nhạc “Giai điệu hạnh phúc” (Happiness Concert by Acecook Vietnam) diễn ra trong hai đêm 11.1 và 15.1.2017 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ như một lời chúc tốt đẹp và đầy ấn tượng tới các khán giả yêu nhạc cổ điển trước thềm năm mới.

Đây là lần thứ hai, Acecook Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) phối hợp tổ chức với định hướng chung tay phát triển xã hội Việt Nam, tổ chức các đêm nhạc cổ điển thường niên vào mùa xuân. Ban Tổ chức cho biết, có rất nhiều điểm thay đổi trong chương trình lần này so với lần đầu tổ chức vào tháng 1.2016. Về quy mô, các buổi hoà nhạc không chỉ gói gọn tại Hà Nội như trước, mà còn mở rộng ra ở TP Hồ Chí Minh, điều này giúp mang những âm hưởng thính phòng đến với nhiều đối tượng khán giả hơn.

Chương trình năm nay cũng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với sự góp mặt của NSƯT chơi vỹ cầm Bùi Công Duy - là thành viên mang quốc tịch nước ngoài đầu tiên của dàn nhạc dây danh tiếng thế giới “Viourse Moscow”. Thêm nữa, trong đêm biểu diễn còn có sự tương tác với “Góc chỉ huy”, thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với phần dẫn chương trình của nghệ sĩ violin Đào Mai Anh, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc thú vị cho khán thính giả với vai trò là người chỉ huy dàn nhạc. Hoạt động từ thiện trong năm nay thể hiện bằng việc toàn bộ lợi nhuận thu được từ 2 đêm nhạc sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai.

Trong 2 đêm hoà nhạc “Giai điệu hạnh phúc”, nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy và các nhạc công sẽ mang đến những tác phẩm giao hưởng, thính phòng kinh điển, những giai điệu hết sức tình cảm, lãng mạn và thân quen. Đó là những tác phẩm của nhà soạn nhạc nổi tiếng Otto Nicolai ( tác phẩm The Merry Wives of Windsor), Johann Strauss II (The Blue Danube), Fritz Kreisler (Three old Viennese dance), Pyotr Ilych Tchaikovsky (Swan Lake), Maurice Ravel ( Bolero).


Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn giai điệu hạnh phúc.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Ở lần hợp tác thứ 2 này cùng VNSO, Acecook Việt Nam hy vọng có thể tiếp tục mang hương vị âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật, nhất là đối với giới trẻ Việt. Acecook Việt Nam tin rằng khi có thể tiếp cận và cảm nhận nét đẹp tinh tế của nhạc thính phòng, giới trẻ có thể cảm thụ được nhiều hơn hương vị, sắc màu từ cuộc sống. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên những phẩm chất đẹp, góp phần tạo nên một thế hệ Việt mới, một xã hội phát triển hơn trong tương lai”.

Còn ông Nguyễn Trí Dũng, đại diện VNSO bày tỏ trước chuyến lưu diễn: “Trong nhịp sống hối hả ngày nay, âm nhạc đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là những âm thanh du dương từ dòng nhạc giao hưởng với những giai điệu đẹp thể hiện tinh thần vui tươi, hạnh phúc, là một trong những nguồn giải trí phổ biến nhất, giúp vơi đi nỗi buồn, giải toả muộn phiền và mang đến nhiều niềm vui, niềm hy vọng, cùng nhau tạo nên hạnh phúc, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Cả Acecook Việt Nam và VNSO đều tin rằng những thanh âm du dương, sẽ tạo cảm hứng hạnh phúc cho một mùa xuân mới”.

Tin và ảnh: Hoàng Anh

Bài viết cùng chuyên mục